Xã Đồng Tiến tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 09/11/2020 08:38:34

Thực hiện công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, sáng ngày 05/11/ 2020, xã Đồng Tiến đã tổ chức Khai mạc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại hội trường UBND xã và tổ chức khám sơ tuyển tại Trạm Y tế xã.

Tham gia buổi khám sơ tuyển có đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, cán bộ chỉ đạo địa bàn, trung tâm y tế huyện Triệu Sơn và đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã, cán bộ các thôn và các nam thanh niên.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, xã Đồng Tiến được huyện giao chỉ tiêu khám trúng là 17 nam công dân. Sau khi có kế hoạch chỉ tiêu giao quân năm 2021, chủ tịch Hội đồng NVQS xã Đồng Tiến đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Thực hiện rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên hệ thống loa truyền thanh của xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, và thanh niên về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi và trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tăng cường công tác động viên tư tưởng cho thanh niên; qua đó nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc.

Các bước triển khai thực hiện khám sơ tuyển tại xã được các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã triển khai chu đáo, chặt chẽ, đúng luật. Tổ chức treo cờ, băng zôn tuyên truyền cho ngày khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự được chuẩn bị chu đáo. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã tổ chức phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối vói những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Nhìn chung trong ngày khám sơ tuyển tại xã Đồng Tiến, các nam thanh niên nhận được lệnh đã có mặt từ rất sớm và đúng giờ để tham gia khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Xã Đồng Tiến quyết tâm chỉ đạo một cách có hiệu quả trong công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo số lượng và chất lượng giao quân theo đúng chỉ tiêu được giao./.

Một số hình ảnh:

Xã Đồng Tiến tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Đăng lúc: 09/11/2020 08:38:34 (GMT+7)

Một số hình ảnh: