Lễ ra mắt mô hình dòng họ Nguyễn Hữu xã Đồng Tiến Gương mẫu, tự quản về ANTT

Ngày 29/11/2021 15:03:00

Ngày 24/9/2021, xã Đồng Tiến đã ra mắt mô hình dòng họ Nguyễn Hữu “Gương mẫu, tự quản về ANTT”. Về dự buổi lễ ra mắt có Trung tá Lê Viết Trung, Phó trưởng Công an huyện; đại diện BCĐ 138 huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, thôn Phúc Ấm 1, đại diện gia tộc, các chi, nhánh, các cụ cao niên của dòng họ Nguyễn Hữu.

Hình ảnh tại lễ ra mắt.

Đồng chí Đồng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lễ, tại buổi lễ ra mắt đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy xã về việc triển khai xây dựng mô hình dòng họ Nguyễn Hữu “Gương mẫu, tự quản về ANTT”, nội dung thực hiện chính đó là: xây dựng và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tất cả các gia đình trong dòng họ đều phát triển kinh tế khá giả, không có hộ nghèo, đóng góp công sức xây dựng NTM; động viên con cháu phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập; chấp hành tốt pháp luật, tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT; không tham gia các hoạt động phạm tội và các tệ nạn xã hội, đóng góp cho công tác đảm bảo ANTT góp phần phát triển KT-XH của địa phương; khi mô hình đạt kết quả cao, tiến hành nhân rộng ra các dòng họ khác, nhằm tạo nên nhiều dòng họ, thôn, làng mẫu mực, tự quản về ANTT.
Tại lễ ra mắt cũng đã thông qua kế hoạch của UBND, Công an xã về triển khai thực hiện mô hình; công bố Quyết định thành lập BCĐ thực hiện mô hình; thông qua Quy chế thực hiện mô hình với 5 chương, 23 điều; Quy ước xây dựng dòng họ gương mẫu, tự quản về ANTT với 8 chương, 34 điều. Đại diện dòng họ đã phát biểu về truyền thống dòng họ, thành tích trong lao động, học tập của dòng họ và quyết tâm của các thành viên trong dòng họ để thực hiện thành công mô hình.
     Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Lê Viết Trung, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao kết quả trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Đồng Tiến thời gian qua, việc tổ chức ra mắt mô hình dòng họ Nguyễn Hữu “Gương mẫu, tự quản về ANTT” là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa cao trong việc nâng cao hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, để mô hình hoạt động tốt, hiệu quả, đồng chí đề nghị địa phương xã Đồng Tiến thường xuyên tuyên truyền cho người dân và các thành viên trong dòng họ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phối hợp với dòng họ xây dựng Quy chế hoạt động, Quy ước dòng họ thiết thực, phù hợp hiệu quả; thường xuyên sơ kết, tổng kết hoạt động của mô hình, nhân rộng điển hình tiên tiến. Đối với dòng họ trên cơ sở Quy ước đã xây dựng cần thường xuyên tuyên truyền con em chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; các phong trào thi đua do các cấp phát động, đảm bảo công tác ANTT, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; xây dựng NTM, tham gia có hiệu quả phong trào phòng, chống tội phạm; cảm hóa, giáo dục và giúp đỡ người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng; Công an xã phối hợp tốt với dòng họ để triển khai thực hiện mô hình, đảm bảo tốt công tác ANTT trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Anh Quốc, Bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu bế mạc buổi lễ ra mắt.

Lễ ra mắt mô hình dòng họ Nguyễn Hữu xã Đồng Tiến Gương mẫu, tự quản về ANTT

Đăng lúc: 29/11/2021 15:03:00 (GMT+7)

Hình ảnh tại lễ ra mắt.

Đồng chí Nguyễn Anh Quốc, Bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu bế mạc buổi lễ ra mắt.