Đồng chí Vũ Đức Kính- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến thăm và làm việc tại xã Đồng Tiến

Ngày 15/11/2019 14:32:39

Sáng ngày 14/11/2019, đồng chí Vũ Đức Kính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, ban, ngành của huyện đến thăm và làm việc tại xã Đồng Tiến về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019;  kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19, 28 của BCH TW khóa XII.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đồng chí Đồng Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18,19,28 của BCH TW khóa XII: Xã Đồng Tiến có tổng diện tích tự nhiên là 736.95 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 427 ha, dân số là 8.048 người, 2.076 hộ, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã ban hành Nghị quyết với 24 chỉ tiêu, đến nay đã hoàn thành đạt và vượt mục tiêu Đại hội 20 chỉ tiêu, chưa đạt 4 chỉ tiêu. Thu nhập Bình quân đầu người: Năm 2015 là 20,8 triệu đồng/người/năm, đến năm 2019 là 41 triệu đồng, tăng 1,97 lần. Sản lượng lương thực hàng năm đều đạt chỉ tiêu đề ra, đạt trên 4500 tấn/năm. Số doanh nghiệp mỗi năm tăng từ 1-2 doanh nghiệp. Thu ngân sách hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra; Bê tông hoá đường giao thông đạt 100% trên toàn xã; Tỷ lệ tăng dân số năm 2019 là 0.5%, vượt chỉ tiêu. Tỷ lệ hộ nghèo rà soát cuối năm 2019 là 1%, hộ cận nghèo 5,65%, đã vượt mục tiêu Nghị quyết đại hội. Tỷ lệ dân dùng nước sạch 75%, đạt mục tiêu nghị quyết.…,các Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có Chi bộ yếu kém, Đảng bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh,100% các tổ chức chính trị - xã hội đạt trong sạch vững mạnh.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu ý kiến, làm rõ hơn một số vấn đề mà địa phương cần quan tâm và thực hiện trong thời gian tới, đó là: Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư, phân loại rác thải, trước khi thu gom về bãi rác tập trung; khu vực bãi rác tập trung cần xây tường rào bao quanh, đảm bảo trong công tác VSMT, chú trọng công tác vệ sinh ATTP, rà soát lại 15 tiêu chí và 41 chỉ tiêu trong xây dựng xã NTM nâng cao để thực hiện.
    Thay mặt cho đoàn công tác đồng chí Vũ Đức Kính - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu kết luận hội nghị. Trước hết đồng chí biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, Đảng viên, nhân dân xã Đồng Tiến đã đạt được trong thời gian qua, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: Cần phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, bám sát các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng xã NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu để thực hiện, làm tốt công tác phát triển Đảng, công tác quy hoạch, chuyển dịch kinh tế cây trồng, các gia trại, thành lập các doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác ATTP; Phát động phong trào thi đua trong xây dựng NTM nâng cao để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Làm tốt công tác quy hoạch, nguồn nhân sự, chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025./.

IMG-5385.JPG

Đồng Huyền – CC VH-XH

Đăng lúc: 15/11/2019 14:32:39 (GMT+7)

IMG-5385.JPG