Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
258088

 

Chiều ngày 14/6/2021, Ủy ban bầu cử xã Đồng Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Quốc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã; đồng chí Lê Đình Thanh, PBT thường trực Đảng ủy; đồng chí Đồng Văn Nghĩa, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã; thành viên Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử, cán bộ chỉ đạo cơ sở của xã; các đồng chí Trưởng ban bầu cử, tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử của xã.

Đồng chí Đồng Văn Nghĩa, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy bầu cử xã phát biểu khai mạc hội nghị; tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, với sự chỉ đạo chủ động, sáng tạo, hiệu quả của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các ban, ngành, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong xã, sau 5 tháng triển khai, tổ chức thực hiện, đến nay công tác bầu cử trên địa bàn xã đã được tổ chức thành công và đạt được những kết quả quan trọng, đúng quy định của pháp luật. Đã ban hành đầy đủ các văn bản về công tác bầu cử. Ủy ban MTTQ đã thực hiện công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần; công tác thông tin, tuyên truyền được tâp trung triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền bằng Pano, Apphic; băng zôn; phát thanh trên hệ thống Đài truyền thanh xã, thôn, tuyên truyền lưu động… Công tác an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử đảm bảo. Toàn xã có 6006/6003 cử tri, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%; đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổ; đối với HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã bầu đủ 4 đại biểu, đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần; đối với HĐND huyện khóa XVIII đã bầu đủ 03 đại biểu, đối với HĐND xã bầu thiếu 01 đại biểu ( số đại biểu được bầu là 26 đại biểu, số người trúng cử là 25 đại biểu), trong đó đại biểu trẻ tuổi (dưới 40) là 7 người đạt 28%, đại biểu nữ là 7 người đạt 28%, đại biểu tái cử 13 người đạt 52%, về chuyên môn dưới Đại học 02 người đạt 8%, đại học 15 người đạt 60%, về trình đội lý luận chính trị: Trung cấp 17 người đạt 68%.
        Sau khi nghe báo cáo các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác bầu cử, bài học kinh nghiệm rút ra trong công tác tổ chức bầu cử.
        Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Anh Quốc đã phát biểu bế mạc hội nghị

        Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã công bố Quyết định trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

        Một số hình ảnh tại hội nghị:


 

 

 

                                                                                                                                 Đồng Huyền