XÃ ĐỒNG TIẾN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Ngày 01/07/2024 10:05:02

Sáng ngày 01/7/2024, tại hội trường UBND xã, UBND xã Đồng Tiến tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ, an ninh trật tự ở cơ sở.

Về dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Đình Long – Phó ban tổ chức huyện uỷ, đồng chí Đinh Văn Vượng – Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo ANTT xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, tập thể cán bộ, chiến sĩ công an xã và các đồng chí đăng ký tham gia Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã Đồng Tiến.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe tóm tắt về nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ công an quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; Nghị định số 27/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự, tiêu chí về số lượng thành viên, mức hỗ trợ, bồi dưỡng và các khoản chi khác đảm bảo hoạt động cho lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”.

Mỗi thành viên tổ bảo vệ ANTT sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để khẳng định rằng đây là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các “điểm nóng”.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở tại xã Đồng Tiến ra mắt gồm 30 thành viên, thuộc 10 thôn . Mỗi tổ ANTT thôn gồm 3 đồng chí. Ngay sau khi ra mắt, đại diện lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở tại xã Đồng Tiến đã phát biểu nhận nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở là dấu mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành, cũng như đánh dấu chặng đường phát triển mới của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt:

Đăng lúc: 01/07/2024 10:05:02 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt: