BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN

Ngày 10/01/2024 00:00:00

Kính thưa cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã!

Hàng năm vào mùa  đông xuân nhiệt độ thay đổi thời tiết diễn biến bất thường, đồng thời kết  hợp với mưa, rét nhiều gây ẩm làm ô nhiễm nguồn nước, môi trường và không khí, từ đó sinh ra một số bệnh thường gặp như:

1- Bệnh đường hô hấp: Viêm phổi, viêm họng, cúm, viêm màng não do mô cầu, sởi, thủy đậu, quai bị và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp khác

2- Bệnh đường tiêu hoá: Tiêu chảy, tả, lỵ, ngộ độc thức ăn.

3- Các bệnh do muỗi truyền như: Sốt xuất huyết, sốt rét.

Để phòng tránh các bệnh nêu trên và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân sắp tới.

Bà con và các bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

1- Tăng cường giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân hàng ngày,vệ sinh an toàn thực phẩm trong ăn uống, thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, chất thải trong sinh hoạt, phân người,phân gia súc, xử lý đúng qui định không đổ bừa bãi xuống sông rạch.

2- Sử dụng nước sạch trong ăn uống, Nên uống nước chín, (Nước đun sôi để nguội).

3- Thức ăn phải được nấu chín, chế biến đảm bảo vệ sinh, thức ăn đễ nguội phải hâm lại và đậy kín tránh ruồi nhặng chuột bọ đậu bám vào.

Đối với gia cầm:

- Trước tình hình dịch  trên gia cầm diễn biến rất phức tạp và có khả năng bùng phát đề nghị bà con:

1. Chăn nuôi gia cầm. Vịt, gà, ngỗng phải được tiêm phòng 2 mũi, nuôi tập trung không được thả rông, chuồng trại phải xa nhà và thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ.

2. Không tiếp xúc, giết mổ, ăn gia cầm bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc.

3. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh cúm, tăng cường giữ gìn sức khoẻ, vệ sinh, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

4. Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp như: Sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, ho, ần đến cơ sở y tế khám điều trị kịp thời.

Nhằm bảo vệ sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh trong mùa đông xuân, nhân dân xã Đồng Tiến cần thực hiện tốt các nội dung trên.

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN

Đăng lúc: 10/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

Kính thưa cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã!

2- Bệnh đường tiêu hoá: Tiêu chảy, tả, lỵ, ngộ độc thức ăn.

3- Các bệnh do muỗi truyền như: Sốt xuất huyết, sốt rét.

Bà con và các bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

Đối với gia cầm:

2. Không tiếp xúc, giết mổ, ăn gia cầm bị bệnh hoặc không rõ nguồn gốc.