Hội Nông dânxã Đồng Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 01/03/2023 00:00:00

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Triệu Sơn, sự quan tâm và thống nhất chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, trong 2 ngày 28 tháng 02 và 01 tháng 3 năm 2023 tại Hội trường ủy ban nhân dân xã Đồng Tiến, Hội Nông dân xã đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là kỳ Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày hội sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ Hội viên Hội Nông dân xã nhà.

Về dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Huyện, có đồng chí Nhữ Mai Thỏa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, về phía xã có đồng chí Nguyễn Anh Quốc, Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Tham dự  Đại hội có các đồng chí trong Thường Vụ Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, cán bộ Công chức chuyên môn, giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, hiệu trưởng các nhà trường và trưởng Trạm Y tế xã,  các đồng chí là Hội viên thuộc Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Đại biểu được Ban Thường vụ Hội Nông dân xã chỉ định,  Đại biểu được bầu từ Đại hội Chi hội của 10 thôn,
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân xã đã đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng phù hợp với nông dân. Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp - nông dân -  nông thôn, biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức HộiXác định công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt của Hội, trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã đã tập trung rà soát, đánh giá thực chất hoạt động của các chi hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi hội với nhiều hình thức thiết thực với hội viên do đó chất lượng chi hội được nâng lên rõ nét. Công tác thi đua khen thưởng được Hội xác định, là động lực quan trọng để thúc đẩy hoạt động công tác Hội. Hàng năm, Ban Chấp hành Hội xây dựng kế hoạch và phát động các chi hội đăng ký thi đua trên các phong trào như đăng ký chi hội vững mạnh, xây dựng gia đình văn hóa, đăng ký hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi.
Đaị hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Trên cơ sở các báo cáo được thông qua tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, các ý kiến phát biểu đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nhữ Mai Thỏa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Lê Đình Thanh, Phó Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời vạch ra một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ  tới đối với Hội Nông dân, cần tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong hoạt động Hội, phát triển Hội viên để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động, tuyền truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức, phổ biến kiến thức pháp luật cho Hội viên; Khuyến khích hội viên chủ động vận dụng sáng tạo các mô hình sản xuất mới, lao động sản xuất giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng; Cần nêu cao vai trò tích cực và nhân rộng các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua. Bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Hội Nông dân cấp trên để làm cơ sở tổ chức các hoạt động và phong trào Hội đạt kết quả cao nhất.
Với tinh thần thống nhất cao, Đại hội đã ra Bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân xã khóa
XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí. Thông qua Báo cáo kết quả Hội nghị Ban chấp hành Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028 phiên họp thứ nhất, đã bầu ra Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, tại phiên họp thứ nhất đồng chí Nguyễn Tài Hưng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Đỗ Viết Lực được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Trần Khả Xuất là ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tại Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đaị hội Hội Nông dân xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu hội Nông dân xã gồm 5 đồng chí đi dự Đaị biểu Hội Nông dân huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sau  02 ngày tổ chức  với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đồng Tiến lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023- 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện sinh hoạt có ý nghĩa chính trị sâu rộng và trọng đại của cán bộ, hội viên Hội Nông dân trong toàn xã nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ qua. Qua đó là nền tảng để xây dựng Hội Nông dân xã nhà ngày càng vững mạnh, là cơ sở củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Đồng Tiến ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đăng lúc: 01/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại Đại hội: