Tham quan mô hình trồng dưa vàng của gia đình bà Phạm Thị Hương thôn Phúc Ấm 1, xã Đồng Tiến

Ngày 16/05/2024 00:00:00

Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2024,  các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức xã Đồng Thắng tổ chức tham quan mô hình trồng dưa vàng kim Hoàng hậu tại gia đình bà Phạm Thị Hương thôn Phúc Ấm 1, xã Đồng Tiến – mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao đầu tiên trên địa bàn xã Đồng Tiến

Đến tham quan mô hình có các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Thắng, ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, ông Ngô Văn Quan - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; về phía lãnh đạo xã Đồng Tiến có ông Đinh Văn Vượng – bí thư Đảng ủy xã, ông Đồng Văn Nghĩa - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Đình Nhiên – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức xã Đồng Thắng.

Tại đây Đoàn đã nghe ông Trần Khả Thục, nhân viên kĩ thuật giới thiệu mô hình trồng dưa trong nhà màng với ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt. Với diện tích 1.000m2, mức đầu tư ban đầu là 350 triệu đồng, nhờ chăm sóc đúng quy trình, theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng, rút kinh nghiệm sau mỗi vụ thu hoạch nên mô hình trồng dưa vàng của gia đình đang phát triển rất tốt.

Đến nay, mô hình đang liên kết, ký hợp đồng với một số đơn vị, với giá bán từ 28.000 - 30.000 đồng/kg, trung bình mô hình cho thu hoạch 4 vụ/năm, trừ chi phí gia đình thu về từ 150 - 200 triệu đồng/năm.

Ông Đinh Văn Vượng – bí thư Đảng ủy xã cho biết: Mô hình trồng dưa vàng trong nhà màng, nhà lưới của hộ bà Phạm Thị Hương, thôn Phúc Ấm 1 là mô hình đầu tiên trong xây dựng mô hình phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao đạt được hiệu quả tích cực trên địa bàn xã. Thấy được hiệu quả từ mô hình trồng dưa vàng, địa phương đã khuyến khích gia đình mở rộng quy mô. Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân học hỏi kinh nghiệm, thực hiện mô hình để mang lại thu nhập ổn định cho gia đình, làm giàu chính đáng tại địa phương.

Việc phát triển mô hình trồng dưa lưới đã mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Đây là cơ hội giúp nông dân học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận với kỹ thuật công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Đăng lúc: 16/05/2024 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi tham quan: