Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tiến tiếp tục tích cực thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng bộ huyện Triệu Sơn

Ngày 29/10/2023 00:00:00

Đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông không chỉ giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, mà còn là động lực để xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương. Xác định điều đó, huyện Triệu Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Ngày 22 tháng 7 năm 2022 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn đã ban hành Nghị quyết số 12 về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn Huyện Triệu Sơn,

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn, ngày 13 tháng 8 năm 2022 Ban thường vụ Đảng ủy xã Đồng Tiến đã ban hành Kế hoạch hành động số 16 về Thực hiện Nghị quyết số 12 – NQ/HU ngày 22/7/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn Huyện Triệu Sơn. Nhờ đó, một số tuyến đường trên địa bàn xã đã được mở rộng, đổ bê tông bằng phẳng.

Không chỉ riêng xã Đồng Tiến mà hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Triệu Sơn đang từng bước được mở rộng, nâng cấp, khang trang, sạch đẹp hơn

Theo nội dung của Nghị quyết 12, việc xác định rõ công tác vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường, xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một định hướng quan trọng, nhiệm vụ trọng tâm, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội, hiện thực hóa “Khát vọng phát triển đi lên”, phấn đấu đến năm 2024 đạt huyện NTM nâng cao, năm 2025 là một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh, trở thành thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2030. Đồng thời, Nghị quyết 12 cũng đặt ra mục tiêu cụ thể: Đường huyện mở rộng với mặt đường từ 10,5m trở lên, chiều dài cần mở rộng là 62,5km; đường xã mở rộng 7,5m trở lên, chiều dài tối thiểu 110km; đường thôn mở rộng 6,5m trở lên, dài 240km trở lên; đường ngõ xóm mở rộng từ 4,5m, chiều dài 250km trở lên.

Nhờ xác định rõ mục tiêu, tiêu chí cũng như lộ trình thực hiện, nên Nghị quyết 12 đã được hầu hết Nhân dân trên địa bàn xã đồng tình ủng hộ và tích cực thực hiện.

Với tinh thần cởi mở, quyết tâm cao, Ban vận động xã Đồng Tiến cùng với Ban vận động các thôn trên địa bàn xã, đã đi vận động nhân dân các thôn tiếp tục tham gia hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Qua các buổi tuyên truyền, vận động, tinh thần, nội dung nghị quyết 12 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2023, trên địa bàn xã đã có 119 hộ dân tại các thôn Trúc Chuẩn 2, Trúc Chuẩn 3, Đồng Xá 2, Phúc Ấm 1, Đồng Vinh, thôn Phúc Ấm 2, thôn Đồng Bèo, thôn Thị Tứ và thôn Đồng Xá 1 thực hiện hiến đất, hiến công trình mở rộng đường và chỉnh trang tường rào, với chiều dài 2.202,84 mét và 1.390,61 m2 đất.

Để phong trào hiến đất làm đường giao thông trên địa bàn xã phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, rất cần sự chung tay nỗ lực, sự đồng tình, hưởng ứng của toàn thể nhân dân trong xã.

Ban vận động hiến đất mở rộng đường xã Đồng Tiến tiếp tục kêu gọi cán bộ đảng viên, người thân của cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện phong trào hiến đất mở rộng đường với phương châm Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Đồng Tiến hãy nêu cao tinh thần tự nguyện, đoàn kết cùng nhau thực hiện phong trào hiến đất mở rộng đường. Nhân dân là chủ thể trong việc quyết định thành bại của Nghị quyết số 12. Chính vì thế mỗi người dân hãy là người công dân gương mẫu, góp công góp sức xây dựng quê hương xã Đồng Tiến ngày càng giàu đẹp, văn minh ./.

Một số hình ảnh:

Đăng lúc: 29/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh: