BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT TRUNG THU.

Ngày 28/09/2023 00:00:00

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!

Tết Trung thu là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay. Hàng năm mỗi dịp đến tết Trung thu, mọi người lại tổ chức các hoạt động rước đèn ông sao, liên hoan văn nghệ, vui chơi giải trí cho các cháu thiếu nhi, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là thanh thiếu niên, hiện nay rất nhiều cụm dân cư ở các thôn đã tổ chức treo sao, liên hoan và chuẩn bị cho việc phá cỗ đêm rằm, rước đèn ông sao của thiếu nhi. Vì vậy nhu cầu đi lại của người dân tăng, gây nguy cơ mất ATGT cao.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông dịp Tết Trung thu thường liên quan đến xe máy, ô tô là do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, vì tổ chức liên hoan thường hay ăn uống,  khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu.... Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán vẫn còn.

Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Trung thu là một vấn đề rất cần được chú trọng. Để đảm bảo niềm vui đón Tết Trung thu cho các cháu Thiếu niên nhi đồng, tri ân phụng dưỡng người cao tuổi và đặc biệt là sức khỏe, an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà" cần phải được tuyên truyền rộng rãi, có hiệu quả.

Ngày 27/9/2023, Công an huyện Triệu Sơn có công văn số 837/CV-CAH về tăng cường công tác đảm bảo trật trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết tết Trung thu 2023. Công văn nêu rõ: Dự  báo trong dịp tết Trung thu tình hình trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện Triệu sơn sẽ diễn biến phức tạp, lưu lượng người, phương tiện giao thông tăng đột biến, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong dịp Tết Trung thu. Để bảo đảm TTATGT trong tết Trung thu, phục vụ Nhân dân tổ chức vui Trung thu cho trẻ em, yêu cầu đặt ra cho các ngành, các ban đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân và người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Để thực hiện tốt công văn của Công an huyện Triệu Sơn UBND xã, Công an xã Đồng Tiến đề nghị người dân thực hiện tốt các nội dung của Luật giao thông đường bộ:

* Đối với người dân ven các tuyến đường: không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy gây cản trở giao thông; không vứt rác ra đường; gương mẫu trong các hành vi có văn hóa khi tham gia giao thông.

* Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện; không uống rượu, bia trước khi lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

UBND xã Đồng Tiến đã có thông báo, gửi các thôn và thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã về hướng dẫn các đơn vị, các thôn, tổ chức vui tết Trung thu 2023 cho thiếu niên nhi đồng.

Với mong muốn nhân dân trên địa bàn xã cùng chăm lo tổ chức cho thiếu niên nhi đồng được vui tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, ý nghĩa và thiết thực tại thôn và các khu dân cư, song phải đảm bảo An toàn thực phẩm và An toàn giao thông, đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống trên quê hương Đồng Tiến

An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội. Mỗi người dân hãy thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời hãy là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng xã Đồng Tiến ngày các giàu đẹp và văn minh.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT TRUNG THU.

Đăng lúc: 28/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!