Đoàn thanh niên xã Đồng Tiến thực hiện mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”

Ngày 07/01/2020 09:33:45

Đoàn thanh niên xã Đồng Tiến thực hiện chương trình công tác do huyện Đoàn Triệu Sơn phát động với mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”

Xã Đồng Tiến có 3 trường học, trong đó có 2 trường có vị trí trên cùng một tuyến đường tại thôn Đồng Xá 2.  Vào thời điểm, cuối giờ buổi sáng và cuối giờ buổi chiều học sinh tan học, tại khu vực trước cổng trường học thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT tại khu vực này.

Trước tình trạng trên Đoàn thanh niên xã đã phối kết hợp với hiệu trưởng nhà trường, xây dựng kế hoạch làm tốt công tác tuyên truyền đến các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc ATGT tại khu vực cổng trường học. Để đảm bảo mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"  đi vào hoạt động có hiệu quả, Đoàn thanh niên xã đã tiến hành kẻ vạch vôi trắng bên lề đường để các bậc phụ huynh đến đưa đón con em mình, để xe gọn gàng,đúng vị trí. Hàng ngày vào giờ học sinh tan học Đoàn xã Đồng Tiến đã bố trí 10 đồng chí đoàn viên thanh niên trực tiếp hướng dẫn tại khu vực cổng trường.

Sau 7 ngày ra quân từ ngày 18/12/2019, đến nay mô hình "Cổng trường an toàn giao thông’’ tại xã Đồng Tiến đã đi vào nề nếp, không còn hiện tượng các phụ huynh đến đưa, đón con em mình, đi lại, chờ đợi lộn xộn như trước kia. Với cách làm này của Đoàn thanh niên xã Đồng Tiến đã được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã, đặc biệt là các bậc phụ huynh thường xuyên đưa đón con em mình hàng ngày./.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Hưng – BT Đoàn TN xã

Đăng lúc: 07/01/2020 09:33:45 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

Nguyễn Hưng – BT Đoàn TN xã