Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Xuân Việt

Ngày 05/01/2024 00:00:00

Ngày 05 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Tiến long trọng tổ chức lễ Đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Xuân Việt.

Ngày 05 tháng 01 năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Tiến long trọng tổ chức lễ Đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Xuân Việt để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới một người con anh dũng của quê hương đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc.

Thông qua buổi lễ, giáo dục cho thế hệ trẻ xã nhà truyền thống cách mạng hào hùng của cha anh, bồi đắp lòng tự hào tự tôn dân tộc, không ngừng học tập rèn luyện và phấn đấu góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Vượng, Bí thư Đảng uỷ xã, Đồng chí Đồng Văn Nghĩa, PBT trực Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Lê Đình Tâm, phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, Trưởng phó các ban nghành đoàn thể xã, các đ/c trong Chi ủy chi bộ, BCT MT thôn Đồng Xá 1, các gia đình thông gia, thân bằng quyến thuộc của liệt sĩ và bà con nhân dân thôn Đồng Xá 1 cũng về dự đông đủ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Lê Thị Lan- công chức VP thống kê xã đã đọc Quyết định thành lập Ban tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Xuân Việt. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Vui – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã đã đọc Điếu văn về liệt sĩ Phạm Xuân Việt.

Liệt Sĩ Phạm Xuân Việt sinh năm 1947 tại thôn Đồng Xá 1, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đang ở độ tuổi xuân xanh tràn đầy nhiệt huyết, năm 1966, thực hiện lời kêu gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường đánh giặc Mỹ xâm lược, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương. Với tinh thần: Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai. Dưới mưa bom bão đạn của quân thù, đồng chí đã vững vàng tay súng, kiên cường chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Đồng chí bị thương nặng và anh dũng hy sinh vào ngày 29 tháng 01 năm 1969 tại Quân y viện 46, Quân khu 4. Thi hài liệt sĩ được quy tập tại nghĩa trang xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Nay, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cơ quan, các tổ chức, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Thanh Hoá, với tinh thần trách nhiệm phối hợp, cùng với tâm nguyện của gia đình để đưa liệt sĩ Phạm Xuân Việt về lại quê hương, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Với tấm lòng tiếc thương vô hạn và thành kính tri ân, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, cán bộ, công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, cùng các đồng chí trong chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Đồng Xá 1, thân bằng quyến thuộc, đồng chí đồng đội của liệt sĩ và bà con nhân dân thôn Đồng Xá 1 đã thắp nén hương tiễn biệt và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của liệt sĩ Phạm Xuân Việt.

Hài cốt của liệt sĩ Phạm Xuân Việt được đưa đi an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Sơn vào lúc 16 h cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Xuân Việt

Đăng lúc: 05/01/2024 00:00:00 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi lễ: