Xã Đồng Tiến đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Ngày 28/07/2020 07:33:53

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xã Đồng Tiến đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn xã hiện có 146 đối tương người có công và thân nhân người có công đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

Để chia sẻ những mất mát, đau thương đối với thương binh và gia đình liệt sĩ, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Tiến đã triển khai nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" như tặng quà cho các gia đình chính sách. Xác định rõ việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng là việc làm thường xuyên, liên tục, hằng năm, ngoài việc tập trung giải quyết tốt chính sách đối với người có công và thân nhân của họ theo đúng quy định của Nhà nước; giải quyết dứt điểm những tồn đọng về thực hiện chính sách người có công, bảo đảm tất cả người có công trên địa bàn đều được hưởng đúng, đủ, kịp thời chính sách ưu đãi của Nhà nước, xã đã tổ chức tốt các hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng nhân dịp lễ, Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7) bằng việc tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho người có công và gia đình người có công tiêu biểu.Những việc làm tình nghĩa đó đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách
nhân ngày 27/7/2020.

Công đoàn, Đoàn thanh niên  xã tổ chức dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm liệt sĩ nhân dịp ngày 27/7/2020.

[[ơ
Hình ảnh dâng hương và thả đèn hoa đăng tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã .

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), UBND xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động như tu sửa đài tưởng niệm liệt sĩ xã, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức dọn vệ sinh, thắp nến tri ân, dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã... Đây là dịp để thế hệ hôm nay tôn vinh và tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, đồng thời là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

ĐỒNG HUYỀN

Đăng lúc: 28/07/2020 07:33:53 (GMT+7)

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách
nhân ngày 27/7/2020.

[[ơ
Hình ảnh dâng hương và thả đèn hoa đăng tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã .

ĐỒNG HUYỀN