Hội đồng nhân dân xã Đồng Tiến long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 8- Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 17/03/2023 00:00:00

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2019. Căn cứ Quyêt định số 1700, 1701, 1702/QĐ-HU ngày 10/3/2023 của Ban thường vụ huyện ủy Triệu Sơn về việc điều động và giới thiệu cán bộ ứng cử.

Được sự đồng ý của Thường trực HĐND Huyện Triệu Sơn và Thường trực  Đảng ủy xã Đồng Tiến ; Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Thường trực HĐND xã Đồng Tiến quyết định tổ chức kỳ họp thứ 8( kỳ họp Chuyên đề)  HĐND xã khóa XIX , nhiệm kỳ 2021-2026;

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Lê Đình Long – Phó ban tổ chức Huyện ủy – cán bộ chỉ đạo xã; Đ/c Tô Tế Qúy – Phó trưởng phòng nội vụ UBND huyện Triệu sơn; Đ/c: Đoàn Hoàng Bính- Phó trưởng ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện Triệu Sơn.

Đại biểu mời của xã gồm có: Đồng chí Nguyễn Anh Quốc - Huyện ủy viên - Bí thư đảng bộ; dự và chỉ đạo; các Đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, các đ/c BCH đảng bộ và các ông bà đại biểu HĐND xã Khóa XIX, Nhiệm kỳ 2021-2026;

Đồng chí Lê Đình Thanh - Chủ tịch HĐND xã khóa XIX đã phát biểu khai mạc kỳhọp.
          Tại kỳ họp Bà Đỗ Thị Luật – ĐUV- Phó CT HĐND x㠖 Chủ tọa kỳ họp

thông qua các tờ trình :

- Tờ trình về việc đề nghị cho thôi giữ chức vụ chủ tịch thôi đồng và thôi làm

nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Đình Thanh;

-         Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu chức danh chủ tịch HĐND xã khóa

XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đồng Văn Nghĩa

-         Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu chức danh chủ tịch UBND xã khóa

XIX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đối ông Lê Đình Tâm ;

Kỳ họp được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Anh Quốc

Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã;

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND

xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 với kết qủa:

1.Ông: Đồng Văn Nghĩa – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã với số phiếu

23/23 = 100%

2 .Ông Lê Đình Tâm – Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã với số phiếu  23/23= 100%

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua nội dung các Dự thảo Nghị quyết:

- Nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ chủ tịch HĐND và thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND xã Đồng Tiến khóa XIX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Đình Thanh;

- Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

- Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Đồng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khóa XIX đã phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng thời Ông nhấn mạnh: Ngay sau kỳ họp, yêu cầu UBND xã chỉ đạo các ban, ngành sớm có kế hoạch để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.  Các Ban HĐND, các Đại biểu HĐND xã cần tiếp tục phát huy vai trò giám sát, tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã năm 2023.

Kỳ họp Chuyên đề Hội đồng nhân dân xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

ĐồngHuyền

Đăng lúc: 17/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

Đồng chí Lê Đình Thanh - Chủ tịch HĐND xã khóa XIX đã phát biểu khai mạc kỳhọp.
          Tại kỳ họp Bà Đỗ Thị Luật – ĐUV- Phó CT HĐND x㠖 Chủ tọa kỳ họp

thông qua các tờ trình :

- Tờ trình về việc đề nghị cho thôi giữ chức vụ chủ tịch thôi đồng và thôi làm

nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Đình Thanh;

XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đồng Văn Nghĩa

XIX, Nhiệm kỳ 2021-2026 đối ông Lê Đình Tâm ;

Kỳ họp được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Anh Quốc

Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã;

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND

xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 với kết qủa:

1.Ông: Đồng Văn Nghĩa – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã với số phiếu

23/23 = 100%

2 .Ông Lê Đình Tâm – Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã với số phiếu  23/23= 100%

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua nội dung các Dự thảo Nghị quyết:

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

ĐồngHuyền