Bài tuyên truyền về việc bắt buộc thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người

Ngày 19/03/2020 08:17:12

Kính thưa cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong toàn xã, trước tình hình Dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới. Tổ chức y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Công tác phòng, chống dịch tại nước ta đã bước vào giai đoạn mới. Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 14/3/2020; Công văn số 593 của UBND huyện Triệu Sơn ngày 16 tháng 3 năm 2020 về việc triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới, UBND xã Đồng Tiến yêu cầu toàn thể nhân dân trong toàn xã thực hiện một số nội dung sau:

Từ ngày 16 tháng 3 năm 2020, toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...). Vì vậy ngoài những nơi công cộng trên, mọi người dân khi tham gia mua bán tại khu vực chợ Gốm hay đến công sở UBND nhân dân xã Đồng Tiến để liên hệ công việc phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Thưa toàn thể nhân dân, mặc dù việc đeo khẩu trang đã được người dân thực hiện đông đảo nhưng vẫn còn một số người không thực hiện. Đây được cho là nguy cơ gây lây nhiễm bệnh cao, bởi không thể biết được người đang có bệnh hay không có bệnh. Ngoài ra càng chỗ đông người thì việc đụng chạm phải những chất tiết nhiễm khuẩn rất cao.

Đối với việc đeo khẩu trang, người dân có thể đeo khẩu trang y tế hoặc đeo khẩu trang vải thông thường được giặt sạch hàng ngày

Về việc đeo khẩu trang đúng cách như sau:

- Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo.

- Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn khăn giấy và vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức bằng xà phòng.

Đối với khẩu trang y tế thông thường:

- Đeo mặt xanh ra ngoài, đeo chiều có thanh nhôm hướng lên trên, che kín mũi, miệng

- Khi tháo khẩu trang, chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác

- Mỗi khẩu trang chỉ dùng được 01 lần

Đối với khẩu trang vải:

- Đeo khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng

- Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo

- Rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi tháo khẩu trang

- Giặt sạch bằng xà phòng để dùng lại cho lần sau.

Thưa toàn thể nhân dân để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ngoài việc đeo khẩu trang đúng cách nơi công cộng, mọi người cần kết hợp với việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, uống đủ nước, ăn đủ chất và rửa tay thường xuyên với xà phòng để phòng bệnh hiệu quả. Kính mong toàn thể nhân dân hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc.

Ban VHTT xã Đồng Tiến

Đăng lúc: 19/03/2020 08:17:12 (GMT+7)

Về việc đeo khẩu trang đúng cách như sau:

- Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo.

Đối với khẩu trang y tế thông thường:

- Khi tháo khẩu trang, chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác

- Mỗi khẩu trang chỉ dùng được 01 lần

Đối với khẩu trang vải:

- Đeo khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng

- Khi tháo khẩu trang chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo

- Rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi tháo khẩu trang

- Giặt sạch bằng xà phòng để dùng lại cho lần sau.

Ban VHTT xã Đồng Tiến